NHÀ HÀNG - KHÁCH SẠN

NHÀ HÀNG - KHÁCH SẠN
29/10/2023 12:35 AM 173 Lượt xem

  Nghề nhà hàng (Restaurantfachmann/-frau)

  Du học kép Ngành Nhà hàng - khách sạn đang là một trong những lựa chọn hàng đầu của các bạn trẻ muốn học và làm việc tại Đức. Hãy cùng Cen Global Academy tìm hiểu về chương trình đào tạo ngành nhà hàng và những ưu điểm vượt trội của ngành nghề qua bài viết dưới đây.

  1. Miễn học phí, thu nhập trong thời gian học cao

  Hoàn toàn miễn học phí:

  Tại Đức, chương trình Du học nghề nói chung và ngành Nhà hàng nói riêng, được Chính phủ hỗ trợ toàn bộ học phí trong suốt quá trình học. Đây cũng là nguyên nhân chủ yếu mà học viên quốc tế lựa chọn du học Đức.

  Trong suốt 3 năm tham gia chương trình du học nghề – ngành nhà hàng, học viên sẽ tham gia học xen kẽ đào tạo lý thuyết tại trường và thực hành tại các nhà hàng hoặc khách sạn. Học viên sẽ được trả lương khi thực hành trực tiếp tại các cơ sở kể trên.

  Chính vì vậy, học viên không những không phải lo lắng về gánh nặng kinh tế (chi phí học tập, ăn ở…) trong thời gian học tại Đức, mà còn có thể dành dụm được một khoản riêng cho bản thân và gia đình.

  Mức lương trong và sau thời gian học:

  Mức lương trong thời gian học (lương trước thuế tính theo tháng)

  Năm thứ 1: 800 – 850€

  Năm thứ 2: 850 – 900€

  Năm thứ 3: 900 – 950€

  Mức lương sau thời gian học (lương trước thuế tính theo tháng)

  Lương khi mới vào nghề: 1.500€

  Lương khi đã có kinh nghiệm: 2.200€

  Khác với Việt Nam, trong văn hóa Đức có thói quen là bo cho người phục vụ (Trinkgeld). Chính vì vậy, học viên sẽ có thêm một phần thu nhập đáng kể, thậm chí còn cao hơn mức lương cứng, nếu hoàn thành công việc thật tốt.

  2. Được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp

  Hệ thống nhà hàng phát triển

  CHLB Đức là một trong những cường quốc đi đầu về kinh tế tại Châu Âu nói riêng và toàn thế giới nói chung. Sự phát triển này cũng tạo nên mức sống cao của người dân. Ngoài ra, với vị thế là quốc gia hàng đầu tại khu vực, CHLB Đức sở hữu một lượng lớn khách du lịch cần được đáp ứng nhu cầu về nơi ăn ở. Hai lý do lớn này tạo ra sự phát triển mạnh của hệ thống các nhà hàng và các cơ sở dịch vụ nói chung.

  Tính cách người Đức quy củ, cẩn thận

  Bên cạnh đó, người Đức vốn nổi tiếng với đặc tính cẩn thận, quy củ. Chính vì vậy, học viên sẽ được đào tạo một cách chuyên sâu và bài bản với một lộ trình chi tiết, khoa học, gắn liền với thực tế. Cơ hội học hỏi này chắc chắn giúp học viên có thể dễ dàng làm việc tại bất cứ đâu sau đào tạo.

  Nội dung đào tạo

  Thời gian đào tạo được chia thành thời gian học lý thuyết ở trường và thời gian học thực hành ở nhà hàng.

  Tại trường dạy nghề, học viên sẽ tìm hiểu những điều cơ bản về việc tổ chức nhà hàng. Học viên sẽ được đào tạo về những công việc và trách nhiệm của từng bộ phận trong nhà hàng. Ngoài ra, chương trình học còn bao gồm những bài giảng về nền tảng kinh tế và chiến lược tiếp thị với khách hàng. Những bộ môn về kinh tế học đóng một vai trò lớn trong việc tiếp cận trong và ngoài nước, bên cạnh

  Chẳng hạn như bạn sẽ được học những công việc có trong nhà hàng, ai sẽ phải hoàn thành những công việc đó, những nền tảng và nguyên tắc kinh tế nào được áp dụng, chiến lược tiếp thị, phương pháp tư vấn và cách thức làm việc trong nhà bếp, ở bộ phận phục vụ cũng như trong kho thực phẩm. Các môn toán và kinh tế, tiếng Đức và tiếng Anh sẽ đóng vai trò rất lớn trong việc tiếp cận khách hàng trong và ngoài nước.

  Tại nhà hàng, học viên sẽ được chú trọng đào tạo chuyên sâu về giao tiếp với thực khách. Điều đặc biệt quan trọng nhất của một nhân viên nhà hàng là sự thân thiện và niềm nở với khách hàng. Bên cạnh đó, học viên cũng sẽ được đào tạo sắp xếp công việc một cách có tổ chức và hợp lý.

  Tùy thuộc vào phân công công việc cụ thể tại các nhà hàng khác nhau, học viên sẽ có thêm nhiệm vụ là tư vấn rượu cho thực khách (Sommerlier), pha chế đồ uống, tiếp nhận thực đơn, vận hành bếp, chịu trách nhiệm kho hay hỗ trợ các công tác chuẩn bị khác.

  3. Các yếu tố để theo học ngành nhà hàng

  4. Cơ hội định cư tại Đức

  Ngay từ khi đang tham gia chương trình học nghề – ngành Nhà hàng, cơ hội việc làm của học viên vô cùng rộng mở. Hơn thế nữa, với những kinh nghiệm và kiến thức có khả năng ứng dụng vào thực tế cao, học viên hoàn toàn yên tâm về tương lai của mình. Học viên có thể ký hợp đồng dài hạn với nhà hàng nơi mình đang công tác, hoặc dễ dàng tìm công việc đúng với chuyên ngành theo học.

  Không những thế, chương trình du học nghề cũng tạo điều kiện cho học viên có cơ hội được định cư hợp pháp và dài hạn tại CHLB Đức – một trong những nơi đáng sống hàng đầu thế giới. CHLB Đức không chỉ nổi tiếng về chất lượng cuộc sống của người dân luôn được chăm lo tốt (về bảo hiểm y tế, an sinh xã hội, cơ sở hạ tầng…) mà còn có nền văn hóa lâu đời và phong phú bậc nhất Châu Âu.

   

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  Zalo
  Hotline