5 LÝ DO CHỌN ĐỨC

5 LÝ DO CHỌN ĐỨC
01/12/2023 09:38 AM 281 Lượt xem

  Điều gì khiến Đức trở thành địa điểm hàng đầu cho kỳ nghỉ của bạn ở nước ngoài? Một chương trình giáo dục xuất sắc giúp bạn chuẩn bị cụ thể cho cuộc sống làm việc trong tương lai. Tại đây bạn có thể tập trung hoàn toàn vào mục tiêu của mình và tự do phát triển.

  05 lý do nói lên nước Đức

  Alt Photo

  01. GIÁO DỤC HẠNG NHẤT:

  Du học Đức: Đây là một quyết định đúng đắn nếu bạn muốn có chỗ đứng trên thị trường việc làm quốc tế. Bởi vì các trường đại học Đức rất được tôn trọng trên toàn thế giới. Bằng cấp bạn có thể có được ở Đức cũng có danh tiếng tốt trong các công ty.

  HỌC NGÔN NGỮ

  Tiếng Đức là một ngôn ngữ khó? Đừng lo lắng nếu bạn mới bắt đầu: nhiều khóa học cũng được cung cấp bằng tiếng Anh ở Đức.

  HỌC NHIỀU VỚI ÍT TIỀN

  Mặc dù giáo dục ở Đức là một trong những nền giáo dục tốt nhất trên thế giới nhưng chi phí lại thấp hơn nhiều quốc gia khác. Ở hầu hết các bang liên bang, bạn không phải trả học phí. Chỉ phải trả một khoản phí học kỳ. Nó thay đổi tùy theo trường đại học và nằm trong khoảng từ 100 đến 350 euro. Thực tế: Điều này có nghĩa là bạn có thể sử dụng xe buýt và tàu hỏa tại nơi học tập miễn phí.

  02. TIẾP CẬN THỰC TẾ:

  LỐI TẮT TRÊN CON ĐƯỜNG SỰ NGHIỆP

  Vừa học vừa làm - đó là một trong những nét đặc biệt của nước Đức: Tại các trường đại học khoa học ứng dụng, lý thuyết và thực hành luôn đi đôi với nhau. Một số cũng cung cấp cái gọi là khóa học kép: bạn có cơ hội đạt được kiến thức lý thuyết sâu rộng tại trường đại học và đồng thời có kinh nghiệm thực tế trong công ty. Một số mô hình thậm chí còn mang đến cho bạn cơ hội lấy bằng cử nhân và hoàn thành chương trình đào tạo nghề cùng một lúc.

  NHÌN VỀ TƯƠNG LAI NGHỀ NGHIỆP

  Định hướng thực tế giúp bạn có cơ hội sớm làm quen với thế giới công việc. Bạn không chỉ sẽ học được nhiều điều về tương lai nghề nghiệp của mình mà còn có thể thực hiện bước đi đầu tiên trong sự nghiệp khi đang theo học. Còn tiếp tục – có lẽ cả ở Đức nữa? Sau khi học xong, bạn có thể nộp đơn xin giấy phép cư trú cho phép bạn tìm việc làm trong 18 tháng. Đức mang đến cho bạn những cơ hội nghề nghiệp tốt: Vì đất nước muốn đảm bảo sức mạnh kinh tế cho tương lai nên các công ty của nước này ngày càng phụ thuộc vào lực lượng lao động trẻ có tay nghề cao.

   

  HÀNG ĐẦU THẾ GIỚI

  Đức là nền kinh tế lớn nhất châu Âu và lớn thứ tư trên thế giới. Nhiều công ty đẳng cấp thế giới đặt trụ sở ở đây và mang đến nhiều cơ hội học tập thực tế. “Made in Germany” được coi là dấu ấn quốc tế về chất lượng: nhiều thương hiệu – Mercedes, BMW và Audi, Bayer, Siemens và nhiều thương hiệu khác – được biết đến trên toàn thế giới.

  03. MÔI TRƯỜNG AN TOÀN

  Cho dù bạn đang đi du lịch ở đô thị hay ở những vùng xa xôi hơn của đất nước: Tại đây bạn có thể di chuyển tự do và cảm thấy an toàn. Sự ổn định định hình hình ảnh của Đức trên thế giới cũng như cuộc sống ở đất nước này. Trong một nền dân chủ nghị viện, quyền lực nhà nước đến từ người dân - giờ đây người dân có thể tin cậy vào các cuộc bầu cử công bằng và an ninh pháp lý.

  Sau nhiều năm chia cắt giữa hai quốc gia Đức là Cộng hòa Dân chủ Đức (GDR) và Cộng hòa Liên bang Đức (FRG), sự thống nhất diễn ra vào tháng 10 năm 1990: Kể từ đó, toàn bộ đất nước được gọi là Cộng hòa Liên bang Đức.

  Lịch sử đầy biến cố của đất nước họ được người Đức ghi nhớ sâu sắc. Đó là lý do tại sao, trong số những điều khác, họ đánh giá cao môi trường an toàn mà đất nước mang lại. Là nền kinh tế lớn thứ tư thế giới, Đức cũng duy trì quan hệ quốc tế. Ngày nay có 10,6 triệu người từ các quốc gia khác sống ở nước này. Sinh viên nước ngoài cũng tìm thấy một môi trường an toàn - ở thành phố lớn và trong làng.

  04. XÃ HỘI MỞ

  TỰ DO TÍN NGƯỠNG:

  Luật Cơ bản bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng và bình đẳng trước pháp luật.

  TỰ DO NGÔN LUẬN VÀ BÁO CHÍ:

  Tự do ngôn luận cũng là một trong những quyền cơ bản. Ngoài ra, ở Đức mọi người đều được phép lấy thông tin từ các nguồn có thể truy cập được (tự do báo chí).

  ĐẦY MÀU SẮC, QUỐC TẾ VÀ ĐA DẠNG:

  Ở Đức, bạn có thể trở thành bất cứ ai bạn muốn - bất kể giới tính, nguồn gốc, khuynh hướng tình dục, tôn giáo và sở thích cá nhân của bạn trong thời gian rảnh rỗi và học tập. Dù ở trường đại học hay trong các quán bar và câu lạc bộ, bảo tàng, rạp chiếu phim và nhà hát: Đức chào đón bạn với vòng tay rộng mở - tại đây bạn có thể tập trung vào mục tiêu của mình mà không phải lo lắng.

  05. CON ĐƯỜNG RIÊNG CỦA MỖI NGƯỜI

  Điều gì phù hợp với tôi? Câu trả lời cho câu hỏi này cũng đa dạng như con người. Ở Đức, bạn có thể đặt ra các ưu tiên của riêng mình trong nhiều chương trình học tập. Bạn đưa ra quyết định một cách độc lập và có trách nhiệm.

  Đức mang đến cho bạn cơ hội thử sức và tìm ra điểm mạnh của mình nằm ở đâu. Với bằng cấp của mình, bạn có những cơ hội tuyệt vời trên thị trường việc làm - quốc tế và ở Đức: Nền kinh tế mang đến nhiều cơ hội nghề nghiệp phù hợp với bạn và mục tiêu của bạn.

   

  Nguồn: https://www.study-in-germany.de/de/warum-deutschland/

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  Zalo
  Hotline